Kỹ thuật ép cừ U200

Đối với những công trình hầm và bán hầm thì kỹ thuật ép Cừ U200 rất quan trọng. Để tránh được những sự cố như sạt lở, lún sập thì đây là một kỹ thuật không thể thiếu. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật ép cọc Cừ U. 

Mục đích của ép cừ u200 là gì?

Với kỹ thuật ép cọc cừ hiện nay, chúng ta có 2 loại cừ cho bạn lựa chọn là Cừ U và cừ Larsen. Bởi điều kiện và các yêu cầu thì cừ U vẫn được sử dụng phổ biến hơn. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Kỹ thuật ép cọc Cừ U200 sau đây.

Có thể bạn chưa biết đến cái tên kỹ thuật ép cọc Cừ U200 nhưng chúng tôi chắc chắn với bạn là bạn có thể đã từng thấy kỹ thuật này ở một công trình nào đó rồi. Vậy, để làm rõ hơn, chúng ta hãy cùng xem Kỹ thuật ép cọc Cừ U là gì nhé.

Kỹ thuật ép cọc Cừ U là ép thanh sắt hình chữ U có chiều dài tùy vào từng địa hình, vị trí và yêu cầu của công trình xây dựng. Kỹ thuật này thường được sử dụng cho các công trình dưới đất như hầm, bán hầm, các công trình có nền thấp hơn so với mặt đất như bể bơi, bể phốt… Bởi nó có khả năng chống được sạt lở đất.

Kỹ thuật ép cọc Cừ U có gì hơn so với ép cọc bê tông?

Đây là hai phương pháp để xây dựng nên một nền móng chắc chắn. Tuy nhiên ép Cừ U càng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Sau đây là 2 lý do khiến Kỹ thuật ép Cừ U được phổ biến đến vậy:

  • Kỹ thuật ép Cừ U chống sạt lở đất tốt hơn
  • DIện tích ép cừ U tốn ít hơn ép cọc bê tông

Như vậy, kỹ thuật ép cọc Cừ U là một lựa chọn tuyệt vời hiện nay dành cho bạn.

Quy trình thi công kỹ thuật ép Cừ U xảy ra như thế nào? 

Với bất cứ một kỹ thuật nào cũng đều có cho mình riêng một quy định chuẩn riêng. Và Kỹ thuật ép Cừ U sẽ được thực hiện qua các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị. 

Đây là giai đoạn đơn vị thi công sẽ chuẩn bị các yếu tố để tiến hành thi công. Bên cung cấp dịch vụ sẽ khảo sát địa hình thi công, môi trường cũng các yếu tố xung quanh để đưa ra các phương pháp thích hợp. Từ đó lựa chọn ra máy móc thích hợp với phương pháp đã chọn. Bên cạnh đó là việc chuẩn bị vật liệu cho công trình.

  • Giai đoạn 2: Giai đoạn tiến hành

Công trình của bạn tiến hành thi công cọc cừ U theo đúng các bước: đưa cừ vào lồng rồi ép thật chậm để chắc chắn cừ không bị ảnh hưởng như cong, vẹo làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sau đó là quá trình di chuyển tháp lồng sang bên để ép đến cây tiếp theo. Bên cạnh việc thi công, người giám sát công trình phải luôn theo dõi các bước và ghi chép lại để lưu giữ hay nếu có bất cứ yếu tố bất lợi nào thì cũng kịp thời xử lý.

  • Giai đoạn 3: Giai đoạn hoàn tất – nghiệm thu  

Tại bước này, các kỹ sư giám sát sẽ ghi chép hoàn thành bản nghiệm thu công trình. Sau đó là báo cáo và lưu trữ để có thể rút được những kinh nghiệm về sau. Trong quá trình xây dựng, có thể xảy ra một số sự cố thì đây cũng là bước để bên thi công hoàn thành và chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng về sau.

Những chú ý khi tiến hành Kỹ thuật ép cọc Cừ U 

Để giảm bớt sự cố trong thi công thì bạn cần chú ý vào một số điều sau:

  • Thanh chống phải thẳng và không được cong hay võng xuống, đồng thời thanh chống cũng phải chịu được một lực lớn.
  • Yếu tố tiếp theo là cao độ của việc chống chịu phải hợp lý. Khi đó việc thi công sẽ trở nên dễ dàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.
  • Thứ 3, đây là một yếu tố nhỏ nhưng rất quan trọng. Đó là thanh ốp vào hàng cừ. Yêu cầu là phải sát với các thanh cừ. Nếu bạn phát hiện ra hai thanh không sát nhau thì hãy yêu cầu đơn vị thi công xử lý ngay.

Trên đây là 3 yếu tố tuy nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn với công trình của bạn. Vì vậy, bạn cần quan tâm và yêu cầu chủ xây dựng khắc phục ngay nếu có lỗi lầm. Nếu bạn quan tâm tới Kỹ thuật ép cọc Cừ U, và bạn có ý định sẽ sử dụng kỹ thuật này. Bạn hãy ghé qua đơn vị của chúng tôi: Sang Việt. Để biết thêm chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào

Bài viết này đã cung cấp cho bạn biết về những thông tin cơ bản về Kỹ thuật ép cọc Cừ U. Và đây là một kỹ thuật tuyệt vời dành cho công trình của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn cũng như công trình của bạn.

ÉP CỌC BÊ TÔNG SANG VIỆT

Địa chỉ: 1173/12 tỉnh lộ 43 khu phố 2, phường Bình Chiểu, Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0978626383 - Email: luyenicon4@gmail.com

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *