Ép cọc neo

Xây dựng và thi công hiện đại hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Chủ đầu tư cũng ngày càng có nhiều lựa chọn dịch vụ thi công khác nhau. Quá trình thi công ép cọc bê tông là một trong những công đoạn quan trọng và cần thiết trong việc thi công của công trình để đảm bảo được việc xây dựng của công trình xây dựng một cách tối ưu nhất.

Phương pháp ép cọc neo là một trong những phương pháp ép cọc được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng Sang Việt tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo!

Phương pháp ép cọc neo là gì?

Là một trong những phương pháp thi công ép cọc khá phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà ở dân dụng. Phương pháp thi công ép cọc neo được sử dụng là phương pháp ép cọc dùng neo để để níu cọc âm xuống đất thay vì việc phải dùng đến các cục tải để ép cọc xuống phía dưới đất thi công. Nghĩa là, mũi neo sẽ được khoan sâu xuống lòng đất, tại vị trí thi công để làm đối trọng thay vì việc sử dụng tải sắt hoặc tải bê tông.

Phương pháp này khác biệt so với phương pháp ép cọc tải sắt. Ép cọc neo cần sử dụng đến các thiết bị như sau:

Máy ép thủy lực: Phương pháp bơm này bản thân nó không hề tạo ra áp suất ở trong hệ thống mà chỉ có tác dụng tạo ra lưu lượng. Khi lưu lượng này bị cản trở lại thì nó sẽ tạo ra áp suất rất lớn. Các cản trở này cũng được tạo ra trong hệ thống thủy lực của máy ép bởi các cụm xy lanh, motor, các cụm valve, đường ống và ma sát.

Các mũi khoan neo: có thể được thực hiện với chiều dài khác nhau dao động từ 1.5m và đường kính khoảng 35cm.

Tải trọng của phương pháp ép neo được thực hiện thường phù hợp với những công trình nhà ở dân dụng như biệt thự, nhà phố. Vì thế, phương pháp này được sử dụng phổ biến hơn trong thi công dân dụng, chứ ít được sử dụng trong các dự án, công trình lớn.

Những ưu điểm của phương pháp ép cọc neo:

Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm. Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của phương pháp này có thể kể đến bao gồm:

 • Thời gian thi công ép cọc neo nhanh chóng, đơn giản ( thường chỉ mất từ 1-3 ngày)
 • Phương pháp phù hợp với những khu vực thi công có địa hình chật hẹp, trong thành phố hay trong hẻm nhỏ cũng đươc thực hiện khá phổ biến
 • Phương pháp ép cọc neo an toàn và không làm ảnh hưởng đến những công trình xây dựng xung quanh
 • Phương pháp này cũng có ưu điểm là khá êm ái, khôn gây tiếng ồn trong khi thi công
 • Chi phí ép cọc neo thấp hơn so với ép cọc tải sắt
 • Chủ đầu tư, chủ thầu có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá chất lượng cọc ép

Với những ưu điểm nêu trên, phương pháp ép cọc neo cần được cân nhắc khi sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số những nhược điểm như:

Nhược điểm khi sử dụng phương pháp ép cọc neo

 • Nếu so sánh sức chịu lực của ép cọc tải sắt thì sức chịu lực của ép cọc neo không bằng
 • Với tải trọng ép thấp, vì thế mà phương pháp này chỉ áp dụng với những công trình nhà dân
 • Phương pháp này khi thực hiện cũng cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất.
 • Phương pháp này không thích hợp dành cho những công trình thi công nhà cao tầng có tải trọng lớn vì thế chỉ áp dụng đối với những công trình nhà dân có tải trọng nhỏ.

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm kể trên, bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn, đánh giá xem phương pháp nào tối ưu nhất để thực hiện ép cọc cho công trình của mình. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, hay hiểu biết về vấn đề này thì bạn nên tìm đến những đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ ép cọc neo chất lượng và uy tín. Họ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp ép cọc sao cho phù hợp nhất với công trình.

Dịch vụ ép cọc neo chất lượng uy tín tại Sang Việt

Sang Việt là một trong những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông. Tại đây, bạn sẽ:

 • Được sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất: Dịch vụ ép cọc uy tín, đảm bảo đúng kĩ thuật, đáp ứng được tải trọng cần thiết đối với từng công trình… Chất lượng dịch vụ được khẳng định bởi kinh nghiệm thi công và thực hiện rất nhiều công trình xây dựng hiện nay.
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên, công nhân thi công có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức. Đồng thời, thái độ làm việc chuyên nghiệm và nghiêm túc chính là lợi thế của Sang Việt khi làm việc với rất nhiều khách hàng
 • Cung cấp dịch vụ ép cọc neo, ép cọc bê tông.. . với giá thành cạnh tranh, hợp lý và chất lượng được đảm bảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn về một dịch vụ được nhiều người tin tưởng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về một dịch vụ ép cọc neo chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những phương án ép cọc đảm bảo nhất!

ÉP CỌC BÊ TÔNG SANG VIỆT

Địa chỉ: 1173/12 tỉnh lộ 43 khu phố 2, phường Bình Chiểu, Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0978626383 - Email: luyenicon4@gmail.com

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *